Dùng bưởi, chanh, giấm, trà, muối thanh lọc không khí, làm sạch nhà

Đây là những thực phẩm phổ biến thường có trong bất kỳ gia đình nào nên rất tiện dụng khi dùng để làm sạch đồ dùng, thanh lọc không khí ngôi nhà của bạn.

Chanh

Có thể nhiều người không biết trái cây họ cam quýt có các đặc tính khử trùng và chống vi khuẩn khác nhau, do đó, chúng có khả năng làm sạch vi trùng mạnh nhất. Chanh cũng có đặc tính tẩy trắng vì chúng chứa axit. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để làm sạch lò vi sóng, lò nướng, chậu, thậm chí cả thớt gỗ. Ngoài ra, chanh cũng giúp khử mùi hiệu quả. Hòa nước cốt chanh với nước và xịt vào không khí để làm thơm nhà tự nhiên.
Don nha don Tet voi thuc pham pho bien anh 1

Dấm

Theo Webmd, giấm trắng là chất khử trùng tự nhiên và có nhiều công dụng trong việc vệ sinh nhà cửa. Vì có tính axit, giấm trắng có tác dụng loại bỏ vết tích tụ, rỉ sét và vết đóng cục. Bạn có thể dùng giấm pha với nước để tạo thành dung dịch làm sạch. Giấm trắng cũng loại bỏ nấm mốc, mùi hôi trong nhà.

Don nha don Tet voi thuc pham pho bien anh 2

Muối

Theo Reader’s Digest, muối ở dạng rắn rất quan trọng để sử dụng làm vật mài mòn. Bạn có thể sử dụng nó cho các công việc cọ rửa, và làm sạch các loại nồi, chảo trong nhà bếp. Nước muối cũng làm sạch vết bẩn trên quần áo, thảm, đồ vải trong nhà. Sự kết hợp giữa muối và nước nóng giúp khử mùi và làm sạch cống thoát nước ở nhà của bạn.
Don nha don Tet voi thuc pham pho bien anh 3

Bưởi

Bạn mệt mỏi với việc sử dụng tất cả chất tẩy rửa nhiều hóa chất để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi trong nhà? Thay vào đó, bạn có thể sử dụng vỏ bưởi để chà lên những chỗ có vết bẩn hoặc đã khô. Có thể trộn bưởi với muối để làm sạch dễ dàng hơn. Chúng cũng mang lại hương thơm tự nhiên cho căn nhà.

Don nha don Tet voi thuc pham pho bien anh 4

Trà

Bạn có thể sử dụng trà để đánh bóng các món đồ bằng gỗ trong nhà. Chà miếng vải nhúng vào nước trà đã nguội sẽ giúp đồ nội thất sáng bóng. Nó cũng có thể giúp khử mùi và làm sạch nhà vệ sinh. Ngoài ra, đặt vài lá trà xanh vào tủ lạnh có thể khử mùi hôi dễ dàng.

Don nha don Tet voi thuc pham pho bien anh 5
Chuyên mục
Thẻ
Contact Me on Zalo
Scroll to Top
GỌI NGAY